Copyright 2015

 
 

 
 
New Page 1
   ทำเนียบวัตถุมงคลทั้งหมด
   วัตถุมงคลมาใหม่ 
   (ของเก่า ของสะสม) 
   วัตถุมงคลมาใหม่
   (ของใหม่) 
** แนะนำวัตถุมงคล ** 

หมวดครูกายแก้ว

   องค์บูชา
   วัตถุมงคล
   อื่นๆ

วัตถุมงคลโดย อ.สุชาติ รัตนสุข

   เทพเทวะ (องค์บูชา)
   เทพเทวะ (วัตถุมงคล)
   ฤาษี  มหาฤาษี
   เครื่องราง ของขลัง
   เครื่องประดับ
   อื่นๆ

วัตถุมงคลโดย เกจิอาจารย์ชื่อดัง

   พระกริ่ง
   พระกรุ
   ผ้ายันต์
   108 เกจิอาจารย์ดัง ยุคอินโดจีน
   พระแชมป์
   อื่นๆ

วัตถุมงคลโดยเทวสถานอื่นๆ

   อื่นๆ
[เว็บอัพเดทเมื่อ: 4/8/2563]
 
Flag Counter
 
 

 

 
     ความเชื่อและความศรัทธา เป็นสองสิ่งที่อยู่คู่กับเมืองไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ พระพุทธศาสนา ตำนานเรื่องเล่าขานต่างๆ เรื่องลี้ลับ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือแม้แต่เรื่องราวของเทพเองก็ตามซึ่งถือว่าเป็นที่พึ่งพาทางจิตใจของประชาชนมากมาย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักพระตรีมูติ ตรงลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ หรือจะเป็นเทวาลัยพระพิฆเนศ ตรงห้วยขวางที่โด่งดังขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้จากการก่อตั้งของอาจารย์สุชาติ รัตนสุข อาจารย์ผู้มีความรู้ในเรื่องราวของศาสตร์ต่างๆมากมาย ทั้งเรื่องของการพยากรณ์ ทำนายทายทัก คาถาอาคม ปลุกเสกเครื่องรางของขลัง การจัดตั้งศาลไปจนถึงการรักษาโรคด้วยน้ำมนต์ จากตำราของหลวงพ่อแฉ่ง วัดบาง นอกจากนี้อาจารย์สุชาติก็ยังมีความเชี่ยวชาญในด้านของเทววิทยาอีกด้วย
 
     จุดเริ่มต้นของความสนใจในเรื่องราวศาสตร์ศิลป์ต่างๆของอาจารย์สุชาติ เริ่มต้นขึ้นเมื่อครั้งที่ท่านยังเด็ก สมัยนั้นอาจารย์สุชาติเป็นเด็กวัดราชาธิวาสราชวรวิหาร อยู่กับท่านเจ้าคุณแคล้ว พระนักปฎิบัติ จนเมื่ออายุประมาณ 13 ปี อาจารย์สุชาติได้มีโอกาสติดตามลูกพี่ลูกน้องไปที่จังหวัดอยุธยา เพื่อไปหาหลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราชวรวิหาร และเจอหลวงพ่อกำลังทำพิธีขับไล่วิญญาณร้ายอยู่ ทำให้อาจารย์สุชาติในตอนนั้นเกิดความชื่นชมและสนใจใคร่รู้ในทันที จึงขอฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงพ่อเทียม ได้วิชาความรู้จากหลวงพ่อมามากมาย ต่อมาเมื่อถึงวัยทำงานอาจารย์สุชาติก็เริ่มสนใจด้านโหราศาสตร์ จึงร่ำเรียนค้นคว้าตามตำรา จนได้พบกับพระครูปลัดเสริม วัดบูรณะสิริอมาตย์ ซึ่งเป็นนักโหราศาสตร์ที่แม่นยำมาก อาจารย์สุชาติก็ไปร่ำเรียนทั้งที่ยังทำงานปกติควบคู่ไปด้วย จนกระทั่งได้ไปทำงานกับหนังสือพิมพ์ เดลิมิเร่อร์ ในคอลัมภ์พยากรณ์ ซึ่งในสมัยนั้นหากนักโหราศาสตร์คนใดได้เขียนคอลัมภ์ลงหนังสือพิมพ์ก็ถือว่าดังมากและเก่งจริง แต่ความมุมานะที่จะร่ำเรียนในด้านที่ตัวเองสนใจของท่านอาจารย์สุชาติก็ไม่จบลงเพียงเท่านี้ ท่านยังคงศึกษาและฝึกปฎิบัติอยู่เสมอ จนกระทั่งได้คัมภีร์ไสยเวทย์ของหลวงปู่แฉ่ง วัดบางพัง จังหวัดนนทบุรี มาจากหลวงพ่อแพ้ว วัดแดง ผู้เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่แฉ่งอีกทีหนึ่ง ซึ่งสืบทอดต่อกันมา คัมภีร์นั้นนับเป็นขุมทรัพย์ความรู้มหาศาลให้ประโยชน์แก่ท่านอาจารย์สุชาติมากมาย จนได้มีโอกาสรู้จักกับคนมากมาย แลกเปลี่ยนความรู้กันในเรื่องราวต่างๆที่ลึกซึ้ง รวมไปถึงได้มีคนเข้ามาฝากตัวเป็นลูกศิษย์ลูกหามากมาย จวบจนกระทั่งทุกวันนี้
 
     และนอกจากสถานที่สักการะองค์เทพที่โด่งดังข้างต้นนั้น อาจารย์สุชาติ ก็ได้มีการจัดสร้างสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง นั่นก็คือ วิหารธรรม ที่ซอยสุขสวัสดิ์ 78 เป็นสถานที่ที่รวมเอาเหล่าองค์เทพ มหาฤาษี พระพุทธรูปเก่าแก่ และรูปหล่อพระเกจิอาจารย์ชื่อดังมากมายเอาไว้ ณ ที่แห่งนี้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความดีงาม ให้ผู้คนได้พากันกราบไหว้ ยึดถือเป็นแบบอย่างและเพื่อตกทอดความศรัทธานี้ส่งถึงแก่คนรุ่นหลังต่อไป
 
ลิ้งค์เพิ่มเติม:
 
Copyright 2015
 
 

หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ทำเนียบวัตถุมงคล|คณะโหราจารย์ | คณะที่ปรึกษา | ดูดวงสด | คลิปรายการ | เรื่องเล่าจาก อ.สุชาติ | บทความทั่วไป | ติดต่อเรา

เริ่มเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2558

 เว็บนี้จัดทำโดยทีมงานครูกายแก้ว.com  (โดยได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจาก อ. สุชาติ รัตนสุข)